Cách thiết lập Xác minh gồm 2 bước cho Tài khoản iTunes hoặc Apple ID

Cách thiết lập Xác minh gồm 2 bước cho Tài khoản iTunes hoặc Apple ID

Hôm qua, một báo cáo của Strategy Analytics đã trình diện iCloud – một dịch vụ phương tiện truyền thông điện toán đám mây hàng đầu tại Mỹ. Người ta sử dụng nó để lưu trữ những thứ như âm nhạc và video, nhưng họ cũng sử dụng nó để lưu trữ những công cụ cá nhân như danh bạ, hình ảnh và các dữ liệu khác. Hôm nay,  Apple cuối cùng đã giới thiệu xác minh hai bước cho các Apple ID, có nghĩa là bây giờ bạn có thể làm tăng đáng kể tính bảo mật trên iTunes, App Store, tài khoản iCloud của bạn mà không cần lo lắng về việc quên mật khẩu phức tạp của bạn tất cả tại bất cứ lúc nào.

Trước tiên, có thể bạn sẽ tự hỏi tại sao mình muốn thiết lập xác minh hai bước. Và câu trả lời khá đơn giản: để làm cho Apple ID của bạn an toàn hơn. Giả sử bây giờ, nếu có ai đó đã phát hiện ra mật khẩu tài khoản của bạn, họ có thể gây ra nhiều thiệt hại.

Tuy nhiên, với quy trình hai bước này, tại bất cứ lúc nào tài khoản của bạn đều được truy cập từ một máy tính hoặc thiết bị mới, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của bạn bằng cách nhập vào một mã pin được gửi đến một trong số các thiết bị của bạn, hoặc thông qua một khóa 14-ký tự  trước khi bất kỳ thay đổi nào có thể được thực hiện.

Bước 1: Để thêm các lớp bảo mật tài khoản của bạn, bạn sẽ cần phải truy cập vào trang các thiết lập Apple ID trên máy tính của bạn và bấm vào " Manage your Apple ID ". Đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn kích hoạt xác minh hai bước.

 

Bây giờ, đây là quá trình xác minh hai bước:

Bước 1

 

Bước 2: Click vào tùy chọn "Password and Security" ở phía bên trái của màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy một liên kết "get started" để kích hoạt xác minh hai bước cho tài khoản của bạn. Có thể bạn đã nhấp vào liên kết này, nhưng chỉ trong trường hợp bạn chưa nhấp – thì tiếp tục click vào link đó.

Bước 2

 

Bước 3: Sau khi nhấp vào liên kết, Apple sẽ đưa bạn thông qua một vài trang web giải thích chính xác xác minh hai bước có nghĩa là gì cho bạn và tài khoản của bạn. Một số điều cần lưu ý:

-Câu hỏi bảo mật sẽ không còn tồn tại.

Bạn sẽ là người duy nhất có thể yêu cầu thiết lập lại mật khẩu.

-Bạn cần phải giữ Recovery Key của bạn ở nơi an toàn.

Bước 3

 

Bước 4: Khi bạn xác nhận bạn đã đọc qua các hướng dẫn, bạn sẽ cần thêm một thiết bị (hoặc các thiết bị) vào tài khoản của bạn, giấy cấp phép để nhận mã bốn chữ số cần thiết nhằm đạt được quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Nếu bạn sử dụng một Apple ID cho những lần mua sắm tại App Store, và một ID khác để truy cập vào các dịch vụ iCloud, bạn sẽ cần phải thiết lập tài khoản App Store để nó chỉ là tin nhắn SMS. Tài khoản iCloud riêng đó sẽ có thể sử dụng cả hai Find My iPhoneSMS để nhận mã bốn chữ số. Rất may, bạn có thể liên kết số điện thoại giống nhau cho nhiều hơn một Apple ID.

Bước 4

 

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ nhận được Recovery Key của mình. Đây là một phần quan trọng của thông tin khi nói đến việc giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Viết mã khóa, in ra, và có một ảnh chụp màn hình của nó để đảm bảo bạn không đặt nó sai chỗ. Nếu bạn quên mật khẩu, hoặc mất một thiết bị đã đăng ký, Recovery Key của bạn sẽ cho phép bạn truy cập vào tài khoản của mình.

Để quay lại trang chủ, 1 điều quan trọng nữa đó là bạn phải viết lại mã khóa và lưu trữ nó ở một nơi an toàn sau khi hệ thống hiển thị cho bạn Recovery Key của mình, Apple buộc bạn phải gõ mã khóa vào để xác minh bạn đã có mã khóa ghi lại chính xác. Nếu không, bạn sẽ không thể sao chép và dán mã khóa từ các bước trước.

Bước 5

 

Bước 6: Bước cuối cùng của quá trình này là lại một lần nữa chấp nhận những thông tin về việc kích hoạt xác minh hai bước trên tài khoản của bạn.

Xác minh hai bước hiện đang có ở Mỹ, Anh, Úc, Ireland, và New Zealand. Nếu bạn đã từng bán, thay thế, hoặc mất một trong các thiết bị đăng ký của bạn, hãy truy cập trang này để loại bỏ nó càng sớm càng tốt nhé.

Bước 6

Quy trình này chỉ mất vài phút và cũng rất đáng thiết lập. Lớp  bổ sung bảo mật cho tất cả và loại trừ bất cứ rủi ro nào có trong tìa khoản đã được đăng ký của bạn.

 

 

Mục: 
Đánh giá bài viết: 
Average: 2.6 (5 votes)
Nguồn: 
http://i.i.com.com/cnwk.1d/i/tim/2013/03/21/1_Apple_2_Step_Verification.jpg