Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

HTC One được biết đến là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo với vẻ bề ngoài sang trọng, quyến rũ cùng với một bộ phận phần cứng vô cùng tuyệt vời. Một trong những đặc điểm đáng kể hơn hết của dòng thiết bị di động này đó là hệ thống màn hình tinh thể lỏng với những hình ảnh vô cùng đẹp mắt và sắc nét. Nhiều người sử dụng muốn chụp những hình ảnh xuất hiện ngay trên màn hình này có lẽ là để chia sẻ với mọi người những hình ảnh nền trên thiết bị của họ, hay để “khoe” mức điểm chơi game cao hay để lưu lại một vài hình ảnh mà họ muốn sử dụng sau đó.

Nhưng dù bạn muốn sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình vào mục đích gì đi chăng nữa thì GVNAPP cũng sẽ cung cấp cho bạn các thông tin kèm theo video hướng dẫn cụ thể ở mục cuối bài. Các bạn hãy cũng chúng tôi theo dõi nhé! 

Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

Trong bài viết này, chúng tôi không chỉ cung cấp một mà là hai cách giúp bạn chụp ảnh màn hình trên HTC One của mình. Phương pháp thứ nhất là phương pháp kết hợp giữa Power và Volume Down, được dùng phổ biến cho các loại thiết bị Android. Phương pháp thứ hai là phương pháp sử dụng kết hợp các nút tinh chỉnh Power và Home của HTC.

Hệ thống các nút chụp ảnh màn hình trên Android 

Giống như cách chụp ảnh màn hình bạn vẫn thường thực hiện trên các thiết bị Android, bạn có thể dễ dàng làm các thao tác tương tự như HTC One bằng cách sử dụng tổ hợp nút chức năng Power và Volume Down.

Cách thực hiện:

-      Bước 1: Nhấn đồng thời cả hai nút chức năng cho tới khi nghe thấy một âm thanh phát ra thì mới dừng nhấn.

-      Bước 2: Quan sát hình ảnh lóe lên trên màn hình

-      Bước 3: Nhấn vào thông báo xuất hiện trên Notification Shade để xem ảnh chụp màn hình hoặc có thể xem ảnh chụp ảnh chụp màn hình trong hệ thống album Screenshot trong ứng dụng  Gallery.

Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

Hệ thống các nút chụp ảnh màn hình trên HTC

Cách khác để thực  hiện chụp ảnh màn hình trên thiết bị của mình đó là sử dụng tổ hợp nút Power và Home. Cách sử dụng tổ hợp nút này sẽ được áp dụng trên các thiết bị di động dòng HTC, bao gồm: HTC One X, HTC Desire X, và HTC Desire U.

Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

Cách  thực hiện:

-      Bước 1: Nhấn tay vào nút Power khoảng nửa giây, sau đó nhanh chóng nhấp vào nút Home.

-      Bước 2: Quan sát thông tin Power xuất hiện trong hộp thoại. (Lưu ý: Không nhấn nút Power quá lâu)  

Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

Sự khác biệt giữa phương pháp này so với phương pháp thứ nhất đó chính là hệ thống ánh sáng lóe lên trên màn hình và các kiểu âm thanh phát ra khác nhau khi bạn chụp ảnh màn hình. Với cách chụp ảnh này, bạn sẽ thấy một thông báo sẽ hiển thị ở góc dưới màn hình cho biết  việc chụp ảnh màn hình của bạn đã được thực hiện thành công. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không cho phép bạn xem các ảnh chụp mới ngay trên menu thông báo. Thay vào đó, bạn chỏ có thể xem các ảnh chụp của mình trực tiếp trong album Screenshot của ứng dụng Gallery.

Video hướng dẫn

Kết luận

Dù bạn có sử dụng bất kỳ tổ hợp chức năng nào để chụp ảnh màn hình thì bạn cũng sẽ phải thực hiện theo các bước cụ thể giống như các bước mà bạn đi bộ trong công viên vậy. Vì bạn sẽ không thể vội vàng được. Sử dụng các phương pháp này, bạn sẽ có thể chia sẻ hình ảnh trên thiết bị của mình với bạn bè, đồng nghiệp.

Hai cách chụp ảnh màn hình trên HTC One

Bạn có hay chụp ảnh màn hình không và bạn thường xuyên sử dụng phương pháp nào nhiều hơn? Hãy thử trải nghiệm và cho chúng tôi biết kết quả đánh giá của bạn nhé! 

Đánh giá bài viết: 
Average: 5 (3 votes)
Nguồn: 
http://www.androidauthority.com/how-to-take-screenshots-htc-one-246466/