Cách điều chỉnh tính năng cập nhật ứng dụng tự động trong iOS 7

Cách điều chỉnh tính năng cập nhật ứng dụng tự động trong iOS 7

Hiện nay, chúng ta biết rằng iOS 7 vẫn còn trong phiên bản beta, giống như một bước nhảy trước thời gian và chúng ta cũng không thể nói trước được điều gì về các tính năng của iOS7 - vốn đã và đang dấy lên một cuộc tranh luận khá gay gắt. Chỉ biết là tính năng cập nhật ứng dụng tự động trong iOS 7 là một trong những vấn đề đáng quan tâm hơn cả.

Vì trong iOS 6, người dùng vẫn phải tự cập nhật các ứng dụng cần thiết. Điều này phần nào gây phiền nhiễu và lo ngại đối với người dùng. Và hiện nay, Apple đang khắc phục vấn đề đó trong iOS 7.

Trong iOS 7, các ứng dụng sẽ tự động cập nhật theo mặc định. Khi các ứng dụng được cập nhật, chỉ có một thông báo xuất hiện. Lúc đầu, tính năng này có vẻ như một chức năng tuyệt vời đối với người dùng iOS. Vì khi đó, người dùng có thể lưu lại ứng dụng mà không cần mở App Store, chỉ cần nhấp vào Updates, sau đó cập nhật các ứng dụng sau khi nhập mật khẩu.

app_store.jpg

Nhưng vô tình, tính năng này có thể gây ra chút khó chịu. Đây là lý do:

- Nếu bạn có rất nhiều ứng dụng, tại một điểm thời gian bất kỳ nào đó, sẽ có một loạt các ứng dụng được cập nhật. Điều này có nghĩa là chúng đang “gặm nhấm” dữ liệu của bạn.

- Không phải tất cả các bản cập nhật đều là các ứng dụng tốt. Trong thực tế, chức năng của một ứng dụng lại trở nên kém hơn sau khi được cập nhật.

Thực tế đó phát sinh một câu hỏi cho chúng ta: làm thế nào để vô hiệu hóa cập nhật ứng dụng tự động trong iOS 7?

Dưới đây là cách kích hoạt và vô hiệu hóa cập nhật ứng dụng tự động trong iOS 7:

1. Vào Settings

2. Di chuyển xuống và bấm vào iTunes & App Stores

3. Bên dưới mục 'Tải về tự động, bạn tìm ra mục có tên ‘Updates

4. Chuyển tuỳ chọn này sang chế độ Off.

5. (Lưu ý: ngược lại, nếu bạn muốn kích hoạt cập nhật tự động, biến chuyển đổi này thành ON).

update.jpg

Sau khi cài đặt xong, tính năng cập nhật tự động sẽ không còn nữa.

Có nghĩa là về cơ bản, bạn sẽ quay trở lại với mô hình iOS 6, trong đó App Store nhận được các nhãn thông báo. Sau đó bạn có thể vào App Store → phần Updates và cập nhật các ứng dụng đơn lẻ / đồng thời.

Tính năng cập nhật tự động đã hiện diện nhất quán trong tất cả các phiên bản iOS 7 beta. Vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ không có thay đổi nào liên quan đến tính năng này.

Mục: 
Đánh giá bài viết: 
Average: 4.5 (2 votes)
Nguồn: 
http://iphone.pandaapp.com/news/08062013/how_to_set_the_automatic_app_updates_in_ios_7.shtml#.UgHACKzjuZE