Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One

Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One

Nếu bạn không muốn phải chờ đợi sự xuất hiện của  Android 4.3 Jelly Bean đến với HTC One của mình thì tốt nhất là bạn cũng không cần phải tốn thời gian vì điều đó. Các nhà phát triển Android LlabTooFeR đã vừa cho ra mắt MaximusHD ROM, trong đó bao gồm cả một bản sao cập nhật 4.3 của HTC đi kèm cùng Sense 5.

Cảnh báo: Bản cập nhật này sẽ chỉ làm việc trên mô hình GSM của HTC One. Có nghĩa là AT & T, T-Mobile, và các phiên bản quốc tế có thể nhận được bản cập nhật 4.3 trước thời hạn. Bản cập nhật cũng sẽ không thể hoạt động trên Sprint hay mô hình Verizon.

Một vài người dùng cho biết họ đã thử nghiệm chạy bản cập nhật trên phiên bản AT & T của HTC One mà không phải là trên phiên bản quốc tế hoặc T-Mobile và đã thu được kết quả rất khả quan. Mặc dù vậy nhưng có thể kết quả thử nghiệm trên thiết bị của bạn sẽ thay đổi.


Điều kiện tiên quyết:

1. S-OFF

2. Phục hồi tùy chỉnh cài đặt ( có thể dùngTWRP)

Bạn có thể thực hiện cả hai việc này bằng cách tìm hiểu các thông tin hướng dẫn của softModder về việc mở khóa và root HTC One.


Bước 1: Tải về MaximusHD ROM

Trên HTC One, trước hết, các bạn hãy truy cập vào liên kết NÀY  và tải về phiên bản mới nhất của MaximusHD ROM (hiện thời là phiên bản 12.1.0) vào bộ nhớ trong của thiết bị. Với các liên kết đã được cập nhật, bạn nên kiểm tra thông tin trong các bài viết trên blog của LlabTooFeR

Nếu bạn tải MaximusHD ROM trực tiếp vào HTC One thì nó sẽ được lưu vào thư mục Downloads của bạn, hoặc vào bất cứ vị trí nào mà bạn đã thiết lập như những nơi để lưu các dữ liệu tải về.

Để có thể dễ dàng tìm kiếm, bạn có thể chọn cách khác là tải MaximusHD ROM về máy tính của bạn, sau đó chuyển các tập tin này vào thư mục gốc của bộ nhớ trong trên HTC One của bạn.


Bước 2: Khởi động vào chế độ phục hồi

Trước khi tiến hành quét dữ liệu trong thiết bị của mình, bạn cần khởi chạy chế độ phục hồi.

1. Tắt điện thoại

2. Bấm và giữ Volume Down và Power để khởi động vào HBOOT.

3. Nhấn Volume Down để chọn phục hồi.

4. Nhấn nút Power để xác nhận.


Bước 3: Sao lưu thiết bị của bạn

ROM này không may lại đòi hỏi người dùng phải quét sạch hệ thống dữ liệu trong máy của bạn, vì vậy nếu bạn chưa thực hiện bất cứ bản sao lưu nào thì hãy làm điều đó ngay bây giờ đi nhé. Để sao lưu dữ liệu trong TWRP, các bạn có thể làm như sau:

1. Nhấp vào mục sao lưu Backup

2. Kiểm tra các hộp cho khởi động, Cache, dữ liệu, phục hồi, và hệ thống.

3. Lướt để Sao lưu.


Bước 4: Quét sạch dữ liệu trong thiết bị của bạn

Bây giờ, hãy sử dụng TWRP để quét các dữ liệu trong thiết bị của mình cho thật sạch sẽ.

1. Nhấp vào nút Wipe

2. Nhấp vào Advanced Wipe

3. Kiểm tra các hộp cho Dalvik Cache, Cache, dữ liệu, và hệ thống, như hình bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One  Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One

4. Lướt để quét

5. Nhấn nút Home


Bước 5: Flash ROM

Bây giờ bạn đã có một hệ thống sạch sẽ và ROM Maximus sẽ được tải lên bộ nhớ trong của thiết bị. Giờ thì hãy bắt đầu cài đặt!

1.      Nhấp vào  Install

2.      Chọn tải tệp tin MaximusHD .zip xuống phía dưới

Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One


3.      Lướt để xác nhận Flash

4.      Khởi chạy thông qua Aroma Installer.

Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One V

Thực tế thì có rất nhiều lựa chọn để thiết lập nhưng bạn cần tiếp tục lướt qua các thiết lập để kiểm tra và tìm kiếm những gì bạn muốn cài đặt. Bạn cũng cần để cho Maximus thực hiện quét sạch dữ liệu một lần nữa để chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ cản trở nào xảy ra trong quá trình cài đặt của bạn.

Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One  Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One

Bạn cũng có thể thực hiện việc loại bỏ  HTC Sense hoặc kích hoạt OpenVPN và hỗ trợ SQLite Support. Thêm nữa, nếu bạn nghĩ là âm lượng của HTC One vẫn chưa đủ to thì có thể điều chỉnh để tăng mức âm lượng này lên. Đồng thời, nếu không muốn dùng một vài ứng dụng không cần thiết trong ROM thì bạn cũng có thể loại bỏ chúng.

Sau khi bạn thực hiện lựa chọn tất cả các tùy chọn, hệ thống sẽ bắt đầu cài đặt. Sau khi hoàn thành, hãy nhấp vào Yes để khởi động lại.

Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật HTC rò rỉ với Sense & Android 4.3 trên HTC One


Thưởng thức ROM mới của bạn!

Vì bạn đã thực hiện đầy đủ việc quét sạch dữ liệu rồi, do vậy bạn sẽ cần phải thiết lập tất cả mọi thứ trở lại. Ngoài ra, vì đây là một ROM quốc tế nên tất cả các định dạng là trong các định dạng quốc tế (ví dụ như độ C, đồng hồ 24 giờ, v.v…)

Các định dạng này có thể được thay đổi lại theo ý thích của bạn trong phần cài đặt điện thoại (tức là trở về độ F, đồng hồ 12 giờ, v.v…)

 

 


Bạn có muốn sử dụng bản cập nhật 4.3 chính thức?

Có khá nhiều OTA được tích hợp trong MaximusHD, nhưng lại chỉ dành cho các phiên bản cập nhật MaximusHD. Bạn sẽ không thể nhận được các OTA 4.3 chính thức từ các nhà cung cấp sản phẩm của mình, do vậy hãy tiến hành sao lưu stock ROM trước khi flash trong TWR phòng trường hợp bạn muốn quay trở lại OTA chính thức của nhà sản xuất. (hiện sẽ được đến vào cuối tháng Chín này.)

KHUYẾN CÁO: GVNAPP sẽ không chịu bất kỳ một trách nhiệm nào nếu các bạn để xảy ra sự cố hỏng hóc thiết bọ trong quá trính cài đặt của mình

 

Đánh giá bài viết: 
Average: 5 (2 votes)
Nguồn: 
http://htc-one.wonderhowto.com/how-to/get-leaked-htc-update-with-sense-android-4-3-your-htc-one-0148414/