Hướng dẫn sử dụng AirDrop để chia sẻ các dạng dữ liệu

Hướng dẫn sử dụng AirDrop để chia sẻ các dạng dữ liệu

AirDrop là một trong những tính năng mới vô cùng quan trọng của iOS 7. Nếu bạn là một người dùng Mac thì có thể tính năng này đã khá quen thuộc. Apple đã giới thiệu AirDrop cho Mac trong lần phát hành OS X Lion vào năm 2011, cho phép người dùng chia sẻ tập tin mà không cần sử dụng mạng Wi-Fi hoặc bất kỳ cấu hình nào và không cần dùng đến các thiết bị lưu trữ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước khi GVNAPP chỉ cho bạn cách sử dụng AirDrop để chia sẻ hình ảnh, video, địa chỉ liên lạc và các file không dây từ thiết bị iOS  này sang các thiết bị iOS khác , chúng tôi muốn giới thiệu qua cho các bạn cách thức hoạt động AirDrop trên iOS:

  • AirDrop cho phép bạn chuyển các tập tin giữa hai thiết bị iOS mà không cần một mạng Wi-Fi một cách nhanh chóng. AirDrop hoạt động bằng cách tạo ra một mạng Wi-Fi Adhoc giữa các thiết bị iOS, và không cần đến bất kỳ một cấu hình nào.
  • Tính năng này cho phép người dùng có thể chuyển các tập tin giữa các thiết bị iOS hiện nay với nhau. Do đó, bạn sẽ không cần phải chuyển các tập tin từ các thiết bị iOS sang Mac và ngược lại như trước đây nữa.
  •  Bạn cũng có thể sử dụng AirDrop để chia sẻ các tập tin thông qua bảng điều khiển đã được thiết kế lại. Vì vậy, bạn sẽ có thể chia sẻ các dữ liệu thông qua AirDrop từ bất kỳ ứng dụng nào có sử dụng bảng điều khiển chia sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể chia sẻ hình ảnh, video, địa chỉ liên lạc, v.v…
  •  Khi bạn kích hoạt AirDrop, hệ thống tính năng sẽ tự động kích hoạt Wi-Fi và Bluetooth.
  • Nếu có thiết bị iOS được kích hoạt bằng AirDrop thì tính năng này sẽ tự động hiển thị trong bảng điều khiển Chia sẻ. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh dưới đây, hình ảnh danh bạ liên lạc của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Khi đó, bạn hãy nhấp vào danh bạ liên hệ để gửi bất cứ thông tin liên hệ nào mà mình muốn chia sẻ.
  • Khi kích hoạt AirDrop thành công, bạn sẽ nhận được một cảnh báo với các hình ảnh hoặc video xem trước và các tùy chọn yêu cầu Chấp nhận hoặc Từ chối sử dụng tính năng này. Chẳng hạn, nếu bạn chấp nhận chia sẻ một hình ảnh thông qua AiirDrop, tính năng này sẽ tự động khởi động các ứng dụng hình ảnh sau khi việc chuyển giao được hoàn tất. Hệ thống cũng sẽ hiển thị mức độ hoàn tất của quá trình chia sẻ ảnh của bạn đã đạt được đến mức nào rồi.
  • AirDrop được kích hoạt theo mặc định, tuy nhiên bạn có thể
Mục: 
Đánh giá bài viết: 
Average: 4 (2 votes)
Nguồn: 
http://www.iphonehacks.com/2013/09/use-airdrop-to-wirelessly-share-photos-videos-contacts-files.html