Hướng dẫn khắc phục lỗi 4014/4013 của iTunes để cập nhật iPhone thành công

Hướng dẫn khắc phục lỗi 4014/4013 của iTunes để cập nhật iPhone thành công

Đôi khi, người dùng iPhone gặp phải lỗi 4014/4013 khá lạ và vì vậy không nâng cấp điện thoại lên phiên bản iOS mới nhất thông qua iTunes. Ngoại trừ phần mềm OTA , bất kỳ việc cập nhật nào được thực hiện thông qua iTunes đều có nguy cơ gặp lỗi và trong đó bao gồm cả lỗi 4014/4013 mà chúng ta đang bàn đến ở đây.

Giải thích một cách đơn giản thì lỗi 4014/4013 liên quan đến phần cứng; và cũng giống như những thiết bị kỹ thuật kỹ thuật số khác, bạn sẽ phải “vò đầu bứt tai” mới có thể sửa được lỗi này. Hiện nay có rất nhiều các giải pháp khắc phục, và mỗi giải pháp lại phù hợp với từng người dùng cụ thể. Dưới đây là những hướng dẫn mà bạn cần thực hiện theo thức tự để có thể sửa lỗi 4014/4013 một cách dể dàng.

 

 

1. Trước khi bắt đầu

Như thường lệ:

 • Sử dụng phiên bản iTunes mới nhất
 • Đảm bảo rằng chiếc iPhone của bạn có đủ bộ nhớ cho phiên bản cập nhật mới. Dung lượng bộ nhớ trống được đề xuất là 1GB trở lên.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng điện thoại không trong tình trạng pin yếu.

2. Vấn đề thực

Lỗi 4014 (hoặc 4013) thường đi kèm với lỗi phần cứng (ví dụ như dây cáp hay cổng nối… bị lỗi). Nhìn bề ngoài thì chiếc iPhone của bạn kết nối với máy tính và iTunes vẫn nhận ra thiết bị; tuy nhiên, về thực chất bên trong thì iTunes nhận thấy dây cáp hoặc cổng nối không thực sự hoạt động tốt .

Điều đầu tiên bạn cần làm là thử đổi cổng USB mà bạn nối điện thoại. Tiếp theo, hãy thử thay đổi dây cáp mà bạn đang dùng . Tuy cách này không có hiệu quả với tất cả mọi người nhưng ít nhất thì nó cũng đã giúp một số người đã khắc phục được vấn đề.

Một biện pháp khác là bạn cũng có thể thử việc cập nhật cập từ những chiếc máy tính đã cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.

3. Sao lưu và kích hoạt chế độ phục hồi (Recovery Mode)

Nếu bạn đang cập nhật phần mềm và không thực hiện thao tác khôi phục toàn bộ nhưng lại gặp lỗi 4014/4013 (ngay cả sau khi đã thay đổi dây cáp) thì bạn cần nhờ đến biện pháp này. Sao lưu và kích hoạt chế độ phục hồi được khuyến cáo chỉ nên sử dụng như biện pháp cuối cùng, tuy nhiên  GVNAPP lại cho rằng việc khắc phục lỗi bằng cách này dễ thực hiện hơn rất nhiều.

 1. Kết nối iPhone với máy tính. Khởi chạy iTunes.
 2. Sao lưu dữ liệu
 3. Ngắt kết nối điện thoại, thoát iTunes.
 4. Kích hoạt chế độ phục hồi cho iPhone. Cách nhanh nhất là bấm và giữ nút power và nút home cho đến khi màn hình trống hoàn toàn.
 5. Mở iTunes trên PC .
 6. Kết nối iPhone. iTunes sẽ cho biết (thông qua một hộp thoại) rằng đã phát hiện ra điện thoại iPhone trong chế độ khôi phục.
 7. Tiếp tục bằng việc khôi phục lại thiết bị vè tình trạng như khi còn mới. Việc này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu (tuy nhiên, bạn đã sao lưu dữ liệu để khôi phục lại ở các bước trên rồi).

4. Một số lưu ý

 • Đôi khi lỗi này sẽ biến mất khi người dùng cập nhật phiên bản iOS 6.x mới nhất và sau đó cập nhật lên iOS 7. (Điều này chỉ có tác dụng khi bạn đang dùng hệ iOS 6.0 và 6.1).
 • Xóa bớt ứng dụng và bộ nhớ ứng dụng để giải phóng bộ nhớ trên điện thoại. Tuy có vẻ không liên quan đến lỗi 4014/4013 nhưng việc này có thể sẽ có tác dụng đấy!
Mục: 
Đánh giá bài viết: 
Average: 4.5 (2 votes)
Nguồn: 
http://www.igeeksblog.com/how-to-fix-itunes-error-4014-4013/