Hướng dẫn nhận dạng dấu vân tay đã lưu trên iPhone 5S

Hướng dẫn nhận dạng dấu vân tay đã lưu trên iPhone 5S

Như các bạn đã biết thì giờ đây, người sử dụng có thể chính thức thêm lên đến năm dấu vân tay để tạo mật khẩu Touch ID cho iPhone 5S của mình. Khi tiến hành quét các dấu vân tay, hệ thống sẽ lưu lại đặc điểm dấu vân tay của ngón tay thứ nhất, ngón tay thứ hai,…nhưng vấn đề ở đây là rất khó để có thể xác định được dấu vân tay nào là của ngón tay nào.

Sẽ là một điều không lấy gì làm ngạc nhiên nếu Apple đã nghĩ ra cách giúp bạn nhận dạng các dấu vân tay cụ thể này. Ryan Orbuch, một nhà phát triển 17 tuổi vô cùng nổi tiếng với ứng dụng Finish dành cho iOS và đã từng đạt giải thưởng thiết kế của Apple trong năm nay đã tìm ra những thủ thuật tinh vi để nhận dạng hệ thống các dấu vân tay mà người dùng quét lên iPhone 5S của mình.

Nếu bạn vào các bảng điều khiển Cài đặt cho Touch ID (vào Settings> General> Passcode & Fingerprint > Fingerprints) và đặt ngón tay lên trên nút Home thì hệ thống sẽ hiển thị nổi bật các mục trong danh sách nếu bạn đã thêm vào nó.

Với các mẹo hướng dẫn, bạn cũng có thể bỏ qua các giới hạn năm dấu vân tay.

Video dưới đây sẽ là một ý tưởng giúp bạn thực hiện quá trình này dễ dàng nhất:

 

 

Hầu hết người dùng luôn có xu hướng tìm ra cách mở khóa iPhone bằng tất cả các ngón tay của mình nhưng có lẽ nếu muốn thực hiện được điều này thì bạn nên nắm được các cách để có thể nhận dạng dấu vân tay cụ thể của các đầu ngón tay.

Đây là một mẹo không hề phức tạp nhưng sẽ rất cần thiết nếu bạn muốn mở khóa iPhone bằng cả năm đầu ngón tay đấy.

Mục: 
Đánh giá bài viết: 
Average: 3.5 (2 votes)
Nguồn: 
http://www.iphonehacks.com/2013/10/touch-id-tip-identify-fingerprints-saved-on-iphone-5s.html